top of page

7 สิ่งพิเศษแห่งภูฏานที่ไม่อาจลืม

7สิ่งพิเศษแห่งภูฏาน

     ร้อน ร้อนมาก ร้อนมากไม่ไหวแล้ว! นี่น่าจะเป็น 3 ฤดูที่ใครหลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดีโดยเฉพาะคนไทยอย่างเรา ด้วยอุณหภูมิที่พุ่งสูงขึ้นแบบฉุดไม่อยู่แบบนี้ ทำให้ต้องมองหาสถานที่เย็นๆ ไปหลบร้อนกันสักหน่อย ถ้าคุณกำลังปัดโซเชียลหาโปรแกรมทัวร์หนีร้อน หรือกำลังนั่งดูปฏิทินนับรอวันหยุดที่จะมาถึง นี่เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าถึงเวลาต้องออกเดินทางครั้งใหม่แล้ว


     วันนี้ Bhutan Center ขอเป็นผู้ช่วยสำหรับใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวในช่วงนี้ ให้ประเทศภูฏานอยู่ในลิสต์ที่ต้องไป ด้วยอากาศที่เย็นสบาย โอบล้อมด้วยธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์ มีวิวทิวทัศน์ที่สามารถเห็นแนวเทือกเขาหิมาลัยที่สวยงาม เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพเป็นอย่างยิ่ง หรือมาเที่ยวแบบผ่อนคลายและซึมซับบรรยากาศอันสดชื่นก็ยังได้

เรามาดู 7 สิ่งที่คุณจะได้รับ
เมื่อไปเยือนภูฏานกัน

1. สัมผัสอากาศบริสุทธิ์และเย็นสบาย

Bhutan

     ด้วยพื้นที่กว่า 90% ของประเทศภูฏานนั้นรายล้อมด้วยป่าเขียวขจีและภูเขาสูงตระหง่าน จึงทำให้ภูฏานมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี แม้ในวันที่อากาศอบอุ่นที่สุด อุณหภูมิสูงสุดในภูฏานจะอยู่ที่ประมาณ 25 องศาเซลเซียสเท่านั้น

2.โอบกอดวิถีชีวิตอันเงียบสงบ

Bhutan Center

    ภูฏาน ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความเรียบง่าย ผู้คนที่นี่ชื่นชอบวิถีชีวิตแบบสบายๆ ไม่เร่งรีบ ปราศจากปัญหาการจราจรติดขัด และการอยู่ร่วมกันอย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ คุณจะรู้สึกถึงพลังแห่งความเงียบสงบที่อยู่รอบตัวคุณ

3.ลิ้มลองรสชาติอาหารออร์แกนิก

อาหารภูฏาน

     ความอุดมสมบูรณ์ทางภูมิประเทศและภูมิอากาศของภูฏาน ทำให้การเพาะปลูกพืชผักผลไม้มีความสด กรอบ แบบธรรมชาติปราศจากยาฆ่าแมลง ชาวภูฏานนิยมรับประทานข้าวเป็นอาหารหลัก และเป็นข้าวที่ไม่ผ่านการขัดสี ดังนั้นอาหารทุกจานจะเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการอย่างแน่นอน

4.ชมความงามอันน่าทึ่งของเทือกเขาหิมาลัย

Bhutan

     จุดชมวิว 2 แห่งที่สามารถมองเห็นแนวเทือกเขาหิมาลัยได้สบายๆ จุดแรกมีชื่อว่า Chelela Pass อยู่ระหว่างทางที่จะไปเมืองฮา ตั้งอยู่บนความสูงกว่า 3,800 เมตรจากระดับน้ำทะเล และจุดชมวิวที่สอง Dochula Pass ตั้งอยู่บนเนินเขาที่ความสูง 3,150 เมตรจากระดับน้ำทะเล อยู่ระหว่างทางไปเมืองพูนาคา เป็นสถานที่ที่มีสถูปแห่งชัยชนะ 108 สถูป สร้างขึ้นเพื่อเป็นสิริมงคล ปกป้องคุ้มครองผู้ที่เดินทางไปมาให้ปลอดภัย

5.เพิ่มพลังขาให้แข็งแกร่ง

Bhutan

     การมาเที่ยวประเทศภูฏาน สิ่งที่จะทำให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์อันน่าทึ่งนั่นคือการเดิน คุณได้ดื่มด่ำกับทุกสิ่งรอบตัวได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการเดินชมความยิ่งใหญ่ของป้อมปราการของเมืองพาโร ทิมพู และพูนาคา หรือเดินชมวัดที่เก่าแก่เพื่อไหว้พระขอพร โดยเฉพาะการเดินขึ้นวัดทักซัง (Tiger’s Nest) ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกเมื่อมาเที่ยวภูฏานต่างต้องมาเยือนที่วัดแห่งนี้

6.ออกไปสัมผัสดินแดนแห่งความสุข

bhutan

     ดินแดนแห่งนี้เป็นต้นแบบของสังคมแบบปฐมกาล ศาสนา วัฒนธรรม ประเพณี และวิถีชีวิตที่สงบเรียบง่ายท่ามกลางภูมิประเทศอันบริสุทธิ์ แม้ว่าภูฏานต้องเผชิญหน้ากับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของกระแสโลกาภิวัตน์ ดินแดนแห่งนี้ยังคงรักษาสังคมที่เปี่ยมจิตวิญญาณไว้ และมีการปรับใช้แนวคิดทฤษฎีใหม่ที่คงความบริสุทธิ์แบบดั้งเดิมของสังคมไปพร้อมๆ กับการก้าวไปข้างหน้าของภูฏาน

7.มาแล้วจะต้องกลับมาอีก

Bhutan

     ปฏิเสธไม่ได้ว่าใครก็ตามที่ย่างเท้าเข้ามาในภูฏานจะต้องประทับใจในมนต์เสน่ห์ จนทำให้ต้องกลับมาเที่ยวอีกนับครั้งไม่ถ้วน ด้วยอากาศที่บริสุทธิ์และเย็นสบาย ทิวทัศน์ที่สวยงาม ใกล้ชิดกับธรรมชาติ วิถีชีวิตที่เรียบง่าย และวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกตัดสินใจจองตั๋วมาเที่ยวอีกครั้งในดินแดนแห่งมังกรสายฟ้าแห่งนี้

bottom of page